TƯ VẤN ĐẶT XE

Tư vấn viên 0914 090 801
Tai khoan Zalo Tai khoan Zalo Tai khoan Zalo Tai khoan Zalo 0974 575 801
booking@thuexetaiday.com

Đặt xe theo yêu cầu

Thông tin đặt xe

Thông tin khách hàng


 

Tại sao chọn chúng tôi?

  • Tất cả các dòng xe đều cao cấp
  • Chuyên phục vụ khách du lịch Quốc tế
  • Là đối tác của nhiều đơn vị, công ty lớn
  • Giá thuê xe cạnh tranh
  • Tài xế có chuyên môn cao
  • Đặt xe nhanh chóng và dễ dàng
  • Thanh toán linh hoạt

Triển khai dự án Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

  • 11/05/2021

Thời gian gần đây, ở Đồng Tháp, các chuyên gia, nhà quản lý và nhà nông kinh doanh du lịch đã có buổi gặp mặt để bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi triển khai Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch ở Đồng Tháp sẽ được chú trọng hơn, mọi người dành sự chú ý hơn cho điểm tham quan.

sa đéc

Trong khuôn khổ hội thảo “Tiềm năng và giải pháp phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc” nhằm đưa ra những ý kiến đóng góp cho dự án Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc ở tỉnh Đồng Tháp. Với tình cảm đặc biệt dành cho làng hoa, nhiều đại biểu đã chia sẻ những ý kiến tâm huyết đây đều là những kinh nghiệm hữu ích. Đứng trước nhu cầu ngày càng cao đòi hỏi địa điểm du lịch phải đa dạng các loại hình du lịch để phục vụ du khách, ngành du lịch luôn phải tìm tòi và phát triển bền vững các sản phẩm du lịch mới.

Làng hoa Sa Đéc (Tân Quy Đông) nằm bên bờ sông Tiền, là làng nghề được hình thành từ hàng trăm năm trước và đây là vựa cung cấp hoa kiểng lớn nhất khu vực ĐBSCL. Không chỉ sản xuất và cung cấp hoa kiểng mà giờ đây Làng hoa Sa Đéc đã trở thành địa điểm tham quan du lịch thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc quy hoạch gồm các khu vực đặc trưng riêng như: trải nghiệm ẩm thực dân gian, tổ chức các lễ hội truyền thống, khu bungalow nghỉ dưỡng, khu spa - chăm sóc sắc đẹp chiết xuất từ hoa, khu nhà điều hành, khu trưng bày sản phẩm, nhà tiêu bản các loài hoa,nhà trồng hoa thủy canh, khu chế biến chiết xuất tinh dầu hoa, bãi đậu xe,  phục hồi vườn hồng Tư Tôn, xây dựng khu trung tâm thương mại hoa kiểng Đồng Tháp,…

du lịch sa đéc

Bà Phan Yến Ly - Trưởng phòng phát triển sản phẩm của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn Tourist chia sẻ rằng, đối với Sa Đéc, cần xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch tại làng hoa bằng cách thổi hồn vào sản phẩm. Để quảng bá sản phẩm ở Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc tiếp tục thu hút du khách hiệu quả, cần chú trọng vào việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa đặc trưng tại làng hoa như: giữ hồn chợ hoa trên bến dưới thuyền ngày Tết, lễ hội đình làng, thiết kế kiểu dáng cho đặc sản làng hoa, nâng cấp thương hiệu và thuận tiện khi du khách mang về làm quà tặng, đào tạo bồi dưỡng các lớp nghệ nhân, bảo tồn nghệ thuật trồng hoa truyền thống, giới thiệu cách chăm sóc cây kiểng cổ.

Hiện tại có nhiều nhà vườn, trang trại trong khu du lịch xây dựng mô hình khai thác du khách tham quan nhưng lại sao chép cách trang trí ở các nơi khác, hay làm bình dân hóa các điểm đến… Đây là điều mà các nhà quản lý địa phương nên chú trọng và định hướng cho các nhà đầu tư để có được các sản phẩm du lịch thật sự riêng biệt và đẳng cấp. Bên cạnh đó, thành phố Sa Đéc cần sớm cải tạo hệ thống kênh mương tưới tiêu cho làng hoa nâng cấp thành  tuyến đường thủy nội vùng có lợi thế hơn các vùng trồng hoa khác là người dân Sa Đéc trồng hoa trên mặt đất, trên mặt nước, trên xuồng sẽ làm cho du khách tham quan có thể tận hưởng cảm giác tự nhiên, gần gũi  sẽ đưa Sa Đéc trở thành một điểm đến hấp dẫn hơn với đa dạng sản phẩm du lịch độc đáo, thu hút du khách.

Đồng quan điểm về phát triển sản phẩm và thị trường Làng hoa Sa Đéc, theo chuyên gia tư vấn phát triển du lịch đồng bằng sông Cửu Long ông Phan Đình Huê cho rằng lợi thế của Làng hoa Sa Đéc là tập trung hoa quanh năm và nổi tiếng, thuận lợi về giao thông cả đường bộ lẫn đường thủy. Sa Đéc có nhiều hoa nhưng cần có hoa biểu tượng, các không gian cần có sự xuất hiện của hoa, đầu tư bảo tàng hoa, tổ chức lễ hội hoa theo mùa.

Phó Hiệu trưởng Trường CĐ nghề Du lịch Sài Gòn Thạc sĩ Phan Bửu Toàn tâm huyết trong công tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc,cần chú trọng đào tạo ngoại ngữ kết hợp với các nghiệp vụ theo lộ trình đầu tư của dự án, đặc biệt là những người dân tham gia trực tiếp vào những hoạt động như các hội đoàn thể, điểm tham quan, các hộ làm homestay, các hộ kinh doanh,... Ngoài ra cần định hướng phát triển sự liên kết giữa doanh nghiệp tham gia hoạt động du lịch thành phố Sa Đéc trong công tác đào tạo nhằm phát triển mô hình đào tạo ở các doanh nghiệp theo đơn đặt hàng và đặc thù của từng doanh nghiệp với phương châm đào tạo những gì cần thiết.

Nhiều hộ dân sản xuất hoa kiểng ở Sa Đéc đã được đón tiếp khách tham quan du lịch. Từ bấy lâu nay, những con người ấy, chỉ biết trồng cây hoa bán hoa làm đẹp cho đời, thì nay đã đầu tư đổi mới loại hình du lịch cộng đồng với mục tiêu chính là cải thiện và tăng thu nhập cho gia đình và xã hội, tìm hiểu, giao lưu giữa những người dân địa phương và du khách, du khách có cơ hội được tham quan, tìm hiểu kỹ thuật canh tác trồng hoa, sinh hoạt, trải nghiệm văn hóa với người dân địa phương.

Chủ nhiệm Hội quán “Cùng nhau làm du lịch” - Trần Thanh Hùng (phường Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc) cho biết: Người dân Làng hoa Sa Đéc với các vụ mùa bội thu về sản lượng sản xuất đa dạng hoa kiểng về chủng loại, chất lượng hoa cũng như giá trị kinh tế, khẳng định vị thế cho một thương hiệu bền vững, thì lĩnh vực du lịch cũng có những thành quả rất phấn khởi. Đã đến lúc câu nói có gì dùng nấy và nghĩ sao làm vậy đã không còn phù hợp với người dân làm du lịch ở Làng hoa Sa Đéc nữa. Mỗi cơ sở phải biết không ngừng hoàn thiện để đi cho vững chắc với nghề. Từ đó khiến chúng ta phải trở nên chuyên nghiệp cho từng sản phẩm. Ví dụ như tăng cường đào tạo hướng dẫn viên du lịch, nhân viên phục vụ để giới thiệu cho du khách hiểu rõ hơn về tập quán, sinh hoạt, cách trồng hoa của người dân ở làng hoa Sa Đéc. Phải có sự liên kết, hỗ trợ, chia sẻ thông tin kinh nghiệm, thị trường cùng nhau phát triển bền vững.

Trong thời gian tới, để phát triển Làng hoa Sa Đéc kết hợp phát triển du lịch, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Tháp ông Huỳnh Tấn Đạt cho biết, về phía Sở, trong thời gian tới sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm Ứng dụng Nông nghiệp Công nghệ cao tăng cường phối hợp, hỗ trợ giữa các viện, trường, doanh nghiệp cùng nhau nghiên cứu lai tạo, chọn giống mới đặc biệt là các loài hoa mà thị trường yêu thích để phục vụ cho Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc. Xây dựng và mở rộng mô hình sản xuất hoa kiểng nhằm duy trì lượng hoa đa dạng chủng loại tại chỗ phục vụ du lịch quanh năm. Cải tiến công nghệ kỹ thuật sản xuất hoa kiểng ứng dụng Công nghệ cao thích ứng với biến đổi khí hậu. Đào tạo cho người dân những kiến thức về công nghệ sản xuất sạch, ứng dụng công nghệ thân thiện với môi trường, nâng cao hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã, hội quán.

Với mong muốn khai thác trọn vẹn các tiềm năng phát triển để phục vụ cho du lịch của Làng hoa Sa Đéc, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của người dân Sa Đéc nói riêng và tỉnh Đồng Tháp nói chung trong thời gian tới, UBND tỉnh đã chỉ đạo cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh) xây dựng dự án Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc.

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp khẳng định:Tỉnh mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết, những kinh nghiệm hữu ích, những chia sẻ thẳng thắn, những đóng góp chân thành, bám sát thực tiễn bằng kinh nghiệm và am hiểu chuyên sâu của các chuyên gia, nhà quản lý, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, sẽ đóng góp cho dự án ngày càng hoàn thiện.

Trong khoảng 5 năm trở lại đây du lịch ở thành phố Sa Đéc đã rất được quan tâm, thúc đẩy mạnh mẽ. Quá trình đó gắn liền với thực tế về sự phát triển của du lịch thành phố, nhất là các cơ hội và khó khăn khi được Chính phủ phê duyệt triển khai dự án Làng Văn hoá du lịch Sa Đéc là một trong 10 mô hình Làng Văn hóa du lịch gắn với mô hình xây dựng nông thôn mới. Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc được triển khai và xây dựng góp phần phát triển những giá trị văn hóa và làng nghề truyền thống, giới thiệu giá trị văn hóa địa phương, đa dạng tài nguyên du lịch có giá trị phục vụ nhu cầu nghiên cứu, tìm hiểu văn hóa, tham quan du lịch, hưởng thụ văn hoá của người dân. Từ đó, mang lại lợi ích kinh tế, nâng cao chất lượng sống của người dân.

Quý khách chưa rõ về Triển khai dự án Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc xin cứ hỏi, chúng tôi sẽ trả lời.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát