TƯ VẤN ĐẶT XE

Tư vấn viên 0914 090 801
Tai khoan Zalo Tai khoan Zalo Tai khoan Zalo Tai khoan Zalo 0974 575 801
booking@thuexetaiday.com

Đặt xe theo yêu cầu

Thông tin đặt xe

Thông tin khách hàng


 

Tại sao chọn chúng tôi?

  • Tất cả các dòng xe đều cao cấp
  • Chuyên phục vụ khách du lịch Quốc tế
  • Là đối tác của nhiều đơn vị, công ty lớn
  • Giá thuê xe cạnh tranh
  • Tài xế có chuyên môn cao
  • Đặt xe nhanh chóng và dễ dàng
  • Thanh toán linh hoạt

Top 8 điểm đến nổi tiếng nhất tại Ninh Chữ - Vĩnh Hy

  • 20/09/2015

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến hành trình chinh phục Ninh Chữ - Vịnh Vĩnh Hy?

Nhưng bạn chưa biết những điểm đến nào nổi tiếng nhất nơi đây?

ThueXeTaiDay chia sẻ cùng bạn thông tin đầy đủ nhất về Top 8 điểm đến nổi tiếng nhất tại Ninh Chữ. Chúng tôi tư vấn cho những du khách đáng yêu theo lịch trình để tiện lợi hơn về thời gian và lộ trình tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời nhất.

1. BÃI BIỂN NINH CHỮ - BÌNH SƠN – ĐÔNG HẢI

Cùng MGM chinh phục bãi biển Ninh Chữ trước nào, một trong các bãi biển còn hoàng sơ mà trọng tâm là bãi biển của khách sạn Ninh Chữ, vì đúng ra bãi biển Ninh Chữ chỉ được tính bắt đầu từ khách sạn Sài Gòn Ninh Chữ, đến Aniise resort. Còn bãi biển từ resort Bầu Trúc (tức Đen Giòn cũ, Hoàn Cầu resort, Resort Ngân Hàng Nông Nghiệp, cho đến hết công viên ven biển là bãi biển Bình Sơn.


Nét bình lặng rất riêng của Ninh Chữ - vùng đất Phan Rang nắng gió

Còn lại từ bãi biển Sơn Long Thuận đến cảng cá Đông hải thì gọi là bãi biển Đông Hải. Chúng tôi phân chia bãi biển vì lý do vịnh Phan Rang chịu ảnh hưởng từ hai hướng gió là Đông Bắc hay còn gọi là gió Bấc và gió Tây Nam còn gọi là gió Nam, hoạt động của gió này sẽ ảnh hưởng đến các bãi biển và gây cho các bãi này có sóng lớn theo mùa. Vào mùa đông được tính từ khoảng giữa tháng chín dương lịch đến giữa tháng Một năm sau, vào mùa này gió bấc hoạt động mạnh nên sẽ ảnh hưởng đến các bãi biển từ Sơn Long Thuận đến Cảng cá đông hải, tạo nên sóng lớn ngược lại với bãi này thì bãi biển Ninh Chữ lại có sóng êm vào mùa đông.

Vào khoảng thời gian từ giửa tháng 1 đến giữa tháng 9 vào mùa này gió Tây Nam hoạt động nhưng do địa hình lòng chảo của Phan Rang nên gió Tây Nam chỉ tạo ra sóng lớn ở bãi biển Ninh Chữ vào thời gian ngắn từ đầu tháng chín đến giửa tháng mà thôi. Còn lại là bãi từ Bầu Trúc Resort, Hoàn Cầu resort được xem là rốn của vịnh Phan Rang nên mùa gió nào cũng chịu ảnh hưởng chỉ có mức độ khác nhau phụ thuộc vào cường độ gió.
Ngoài ra, chúng tôi thông tin thêm về bãi biển Ninh Chữ, bãi này được cựu cố tổng thống việt nam cộng hòa Ông Nguyễn Văn Thiệu chọn làm nơi nghi mát vào những ngày nghỉ cuối tuần và thăm quê hương.

2. THÁP POKLONG GARAI

Từ bãi biển Ninh Chữ, chạy theo con đường lớn 16/4 quẹo phải vào đường 21/8 để đến ngả năm Phan Rang, sau đó tiếp tục chạy theo đường 21/8 hướng đi Đà Lạt, Quý khách có thể thấy được cụm tháp chăm nằm trên ngọn đồi trầu.

Là cụm tháp được xây dựng từ cuối thế kỷ XIII đến đầu thế kỷ XIV, mặc dù được xây dựng cách đây 700 năm nhưng cụm tháp này vẫn còn giử được nét độc đáo về phương pháp xây dựng, tức người Chăm xưa kia đã xây dựng ngọn tháp bằng vật liệu là gạch chăm nhưng chất liệu để gắn kết các viên gạch với nhau cho đến nay các nhà khoa học vẫn chưa biết được đó là dạng chất kết dính gì. Thêm vào đó, sau 700 năm tháp đứng sừng xửng mà màu gạch vẫn còn giử được nét mới ít bị rong rêu bao phủ. Về khía cạnh tôn giáo, đây là cụm tháp chính của người chăm vùng Ninh Thuận, hàng năm tụ họp về đây để sinh hoạt tôn giáo.


Về Ninh Thuận tham dự lễ hội Katê của người Chăm

3. VƯỜN NHO BA MỌI

Ra khỏi tháp Poklong garai, quý khách có thể hỏi bất cứ người dân nào để đến được trang trại nho Ba mọi. Là một người nông dân chân chất nhưng luôn có ý chí vươn lên Chú Ba đã kết hợp với các nhà khoa học trong nước và quốc tế tạo ra Vườn nho Ba Mọi với các giống nho khác nhau dùng để thưởng thức, để chiết xuất hoặc chưng cất ra các loại sản phẩm sau nho như: Vang nho, Nước ép nho, rượu mạnh chiết xuất từ nho, đây là những vườn nho mà quý khách có thể vào trong vườn để chụp ảnh và được chú Ba giải thích về các giống nho khác nhau được chú Ba nhân giống và lai tạo. 


Vườn nho đón khách miễn phí ở Ninh Thuận

4. LÀNG GỐM BẦU TRÚC

Từ vươn nho chú Ba, theo tỉnh lộ 703, quý khách sẽ đến được làng gốm Bầu Trúc. Cho đến nay làng này được xem là làng gốm có cách làm truyền thống cổ nhất Đông Dương, từ khâu chuẩn bị đất cho thế khâu tạo hình và trang trí cho các sản phẩm gốm đều được làm bằng tay, chân mà không có bất kỳ một dụng cụ máy móc nào hỗ trợ. Công đoạn tạo hình cho gốm, từ một hòn đất được chuẩn bị sẳn nghệ nhân Chăm đã tạo ra được bình gốm theo cách làm “Tay quay mông xoay”.


Làng gốm Bàu Trúc

5. LÀNG DỆT MỸ NGHIỆP

Ra khỏi làng gốm Bầu Trúc, quẹo phải theo quốc lộ một chừng 20 mét có một con đường vào làng bên trái, sẽ đưa quý khách đến vời làng dệt Mỹ Nghiệp.

Tương tự như làng gốm Bầu Trúc, làng dệt Mỹ nghiệp cũng có những nghệ nhân Chăm tạo các sản phẩm may mặc, dra phủ, bao gối, khăn trải bàn hoàn toàn bằng tay từ khâu quay sợi, dệt vải. với các công cụ hỗ trợ là khung cửi và khung dệt được làm từ gổ, tại đây quý khách có thể tham gia vào một trong các quá trình để trải nghiệm và cảm nhận được nghề dệt của người Chăm.


Làng dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp là một trong những vẻ đẹp văn hóa của người Chăm Ninh Thuận, với các sản phẩm đươc dệt thủ công bằng tay.

6. VỊNH VĨNH HY

Từ bãi biển Ninh Chữ, đi về hướng bắc theo con đường Yên Ninh, đến ngã ba thôn Tri Thủy quẹo phải quý khách sẽ đến được với vịnh Vĩnh Hy. Vịnh Vĩnh Hy là một trong chín vịnh đẹp của Việt Nam, diện tích của vịnh Vĩnh Hy không lớn như vịnh Cam Ranh, vịnh Hạ Long nhưng nước ở đây rất xanh, đặc biệt có 2 bãi tắm với chiều dài khoảng 1 km nằm tách biệt nhau là bãi bà điên và bãi cóc.


Đi tàu đáy kính và lặn biển ngắm san hô Vịnh Vĩnh Hy

Dọc theo vịnh Vĩnh Hy có những rạn san hô thiên nhiên đẹp với nhiều dạng khác nhau như san hô gạt nai, san hô sọ, san hô tai bèo và đa dạng về màu sắc. Đến Vĩnh Hy, quý khách có thể thuê tàu đáy kính để tham quan vịnh và xem san hô hoặc nếu quý khách thích cảm giác mạo hiểm bơi, lặn ống thở tại các dải san hô phía ngoài vịnh.

Sau đó, tàu sẽ đưa quý khách vào nhà hàng nổi để thưởng thức các loại hải sản đặc sản của vĩnh hy như: Ốc tai tượng, Ốc Vú Nàng, Ốc mặt trăng, Ốc nhảy, Cầu Gai… Ngoài ra, nếu quý khách đi vào buổi chiều có thể mua những con cá tươi của các thuyền đánh cá để thưởng thức ngay trên vịnh.

7. BÃI THÙNG – BÃI HỎM – BÃI BÌNH TIÊN

Điểm tham quan này hiện chỉ đến được bằng phương tiên honda vì cung đường này chưa hoàn tất 100% từ vịnh Vĩnh Hy, men theo con đường ven biển mới sẽ đưa quý khách đến với nhưng bãi biển đẹp, hoang sơ với làn nước trong xanh và yên ả.


Bạn đã bao giờ thử sức chèo xuồng vượt thác để trải nghiệm cảm giác mạnh?

8. ĐÁNH THỨC NÀNG CÔNG CHÚA “BÌNH HƯNG”

Là một xã đảo của tỉnh Khánh Hòa, cách Vĩnh Hy 12km, nằm trong Vịnh Cam Ranh. Nàng công chúa “Bình Hưng” đã ngủ quá lâu, hãy đánh thức và chiêm ngưỡng vẻ đẹp bằng chính cảm nhận mà “Bình Hưng” sẽ mang lại cho quý khách khi được đánh thức.

Đến Bình Hưng, du khách có thể tham gia các hoạt động sau:

Tắm bãi biển hoang sơ: Quanh Bình Hưng có rất nhiều bãi tắm rất hoang sơ mà hầu như chưa có du khách nào biết đến: đó là bãi Chướng, Bãi nước đổ, bãi Sam…. Các bãi tắm này nước trong xanh, bãi cát lài.

Lặn san hô: nước ở đây rất êm và trong có một số bãi chỉ cần bơi ra vài mét nước là có thể xem san hô bằng kính lặn (snorkling).

Vớt bóng cùng ngư dân: lần đầu tiêng nghe đến từ Vớt Bóng, rất lạ tai nhưng sau khi nghe giải thích nó có nghĩa là đi vớt mực, có hôm vớt được 5-7 con, mỗi con 3kg.


Những con mực tươi rói vớt trong chậu ra thả vào đĩa cồn nướng lên vừa thơm, vừa giòn, chấm với tương ớt cùng muối tiêu chanh thì ngon hết sẩy.

ThueXeTaiDay chuyên cho thuê xe du lịch, thuê xe tháng và xe đám cưới giá rẻ, chất lượng với nhiều ưu đãi lớn hấp dẫn.

Mọi tư vấn về các dịch vụ của ThueXeTaiDay bạn vui lòng liên hệ:

Hotline:  0974 575 801 -  0914 090 801

Quý khách chưa rõ về Top 8 điểm đến nổi tiếng nhất tại Ninh Chữ - Vĩnh Hy xin cứ hỏi, chúng tôi sẽ trả lời.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát