Ngút mắt trước cánh đồng thốt nốt chạy dài tận chân trời ở An Giang

  • 18/03/2019
  Vẻ đẹp của An Giang dịu dàng, quyến rũ dễ làm say đắm lòng người khi đến đây. THUEXETAIDAY.com mời bạn cùng chiêm ngưỡng những khung ảnh tuyệt vời về An Giang qua bức tranh thiên nhiên màu xanh tuyệt đẹp, những hàng cây thốt nốt thấp thoáng ẩn hiện trên cánh đồng lúa mênh mông, làm nao lòng khách thập phương khi ghé thăm nơi đây.  

 

Xứ sở của những cánh đồng thốt nốt

Những ngày này, nhiều khách du lịch bày tỏ tiếc nuối trước sự việc hàng thốt nốt hình trái tim, chốn sống ảo nổi tiếng của An Giang bị chặt lá. Thế nhưng, ít ai biết rằng mảnh đất này là xứ sở của những hàng thốt nốt chạy dài tới tận cuối chân trời. Cây thốt nốt được trồng rất nhiều ở khu vực huyện Tịnh Biên và Tri Tôn. Đứng từ dãy núi Thất Sơn, nhìn xuống bất cứ nơi đâu, bạn cũng bắt gặp hình ảnh hàng trăm cây thẳng đứng, vươn mình giữa cánh đồng lúa xanh mướt. Thốt nốt dường như là nét chấm phá tô điểm cho bức tranh An Giang thêm phần đẹp hơn trong mắt du khách.

 
 

Hình ảnh gắn liền với cuộc sống của người An Giang

Từ bao đời nay, cây thốt nốt gắn liền với cuộc sống sinh hoạt của người An Giang. Lá thốt nốt được dùng để lợp nhà, làm chất đốt. Thân cây có thể làm cột nhà, bàn ghế… Trái thốt nốt là nguyên liệu làm nên những món ăn dân dã, đặc sản xứ An Giang như cơm (cùi) thốt nốt, nước thốt nốt tươi (hoặc lên men), đường tán, chè, bánh gói, bánh bò… Có một điều chắc ít người biết tới, thực chất loài cây này sơ khai được gọi là thốt lốt. Tuy nhiên, cái tên đó hiện chỉ còn số ít người lớn tuổi ở Châu Đốc, Tinh Biên, Tri Tôn biết đến. Tôi đã chụp không biết bao nhiêu bức ảnh cây thốt nốt ở đây. Tuy nhiên, mỗi lần đến nơi này, khi đứng vào vị trí mình thường chụp theo quán tính, tôi đều có những cảm giác thật đặc biệt và khác lạ. Những hàng cây vươn mình tỏa bóng trên cánh đồng cỏ cháy, khô khốc và đầy bụi dường như đã trở thành một hình ảnh quen thuộc, gắn bó với cuộc đời của mỗi người con sinh ra trên mảnh đất này.

 

 Đã xem hình ảnh rồi, đã đọc đến đây rồi, Quý khách còn ngại điều gì mà không bỏ ra vài phút để ĐĂNG KÝ NGAY Thông tin yêu cầu báo giá thuê xe 16 chỗ đi Châu Đốc và MGM sẽ chủ động liên hệ lại ngay sau đó?

Quý Khách thuê xe du lịch 16 chỗ vui lòng liên hệ:

  Thuê xe du lịch 16 chỗ đi Châu Đốc   Về miền Tây mùa nước nổi có gì vui?   5 trải nghiệm nên thử khi ghé miền Tây mùa nước nổi

Nhiếp ảnh gia Huỳnh Phúc Hậu/ Zing News

Thông tin đặt xe

Thông tin khách hàng

Quý khách chưa rõ về Ngút mắt trước cánh đồng thốt nốt chạy dài tận chân trời ở An Giang xin cứ hỏi, chúng tôi sẽ trả lời.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát