TƯ VẤN ĐẶT XE

Tư vấn viên 0914 090 801
Tai khoan Zalo Tai khoan Zalo Tai khoan Zalo Tai khoan Zalo 0974 575 801
booking@thuexetaiday.com

Đặt xe theo yêu cầu

Thông tin đặt xe

Thông tin khách hàng


 

Tại sao chọn chúng tôi?

  • Tất cả các dòng xe đều cao cấp
  • Chuyên phục vụ khách du lịch Quốc tế
  • Là đối tác của nhiều đơn vị, công ty lớn
  • Giá thuê xe cạnh tranh
  • Tài xế có chuyên môn cao
  • Đặt xe nhanh chóng và dễ dàng
  • Thanh toán linh hoạt

Giải Pháp Phục Hồi Du Lịch Thời Covid-19

  • 10/05/2021

Phát triển du lịch bền vững

Đại diện các doanh nghiệp lữ hành đã đưa ra một số giải pháp nhằm phát triển du lịch trong thời kỳ dịch Covid-19 trong khuôn khổ sắp diễn ra Diễn đàn Lữ hành toàn quốc 2021 được tổ chức tại Flamingo Cát Bà resort, xu hướng được chú ý đến nhiều nhất là phát triển du lịch bền vững và đa dạng hóa các sản phẩm.

Hiện nay, một trong các xu hướng trong ngành du lịch trên thế giới dù có hoặc không có đại dịch Covid-19 là phát triển du lịch bền vững. Phó Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành VN; Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist là ông Phùng Quang Thắng cho biết, du lịch bền vững sẽ là động lực cho ngành du lịch, tạo nền tảng để phát triển du lịch. Ông cũng phân tích, do ảnh hưởng của đại dịch đã tác động lên sức khỏe và cách nhìn nhận của du khách về tính bền vững trong du lịch, sau dịch bệnh này sẽ không ai có thể nói trước được gì về những rủi ro có thể xảy ra tiếp theo, du khách có xu hướng chọn những điểm đến ít đông người hơn, tăng tính bền vững cần có trong sản phẩm, dịch vụ du lịch; yêu cầu cao về du lịch có trách nhiệm xuất phát từ khách hàng. Chính vì thế, Tổng thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới ông Zurab Pololikashvili khẳng định rằng: “Tính bền vững không còn là một lĩnh vực thích hợp của ngành du lịch mà nó phải là tiêu chuẩn mới cho tất cả bộ phận trong lĩnh vực của chúng ta”.

Ông Phùng Quang Thắng cho rằng, trong bối cảnh hiện nay du lịch là hoạt động nhạy cảm, có thể bị ảnh hưởng bởi các điều kiện khách quan, phát triển du lịch bền vững được đặt ra như một nhu cầu thiết thực. Không những thế, còn phải đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách du lịch, đồng thời phù hợp với xu hướng phát triển du lịch trên thế giới. Việc nâng cao năng lực cho các công ty về phát triển bền vững sẽ giúp các công ty ứng phó tốt hơn với các rủi ro có thể xảy ra. Việc nâng cao năng lực gồm nâng cao năng lực doanh nghiệp với nhiều góc độ như: nâng cao nhận thức về du lịch bền vững, đa dạng hóa và phát triển sản phẩm du lịch bền vững, marketing du lịch bền vững, vận hành công ty du lịch bền vững, quản trị công ty du lịch bền vững, kiểm toán công ty du lịch bền vững. Ngoài ra, cũng cần triển khai nhiều hoạt động khác nhau cho các công ty lữ hành để nâng cao kiến thức về phát triển bền vững, hiệu quả đa dạng sản phẩm, du lịch có trách nhiệm với cộng đồng địa phương, bảo vệ môi trường, áp dụng các yêu cầu của phát triển du lịch bền vững…, bảo đảm các mục tiêu của phát triển du lịch bền vững gồm: Phát triển kinh tế; Phát triển địa phương; Đáp ứng yêu cầu của khách du lịch; Bảo tồn các giá trị văn hóa; Bảo vệ môi trường tự nhiên; Sử dụng hiệu quả các nguồn lực sẵn có; An sinh và công bằng xã hội.

Bên cạnh đó, quản trị doanh nghiệp bền vững còn giúp cho các doanh nghiệp lữ hành nâng cao chất lượng hình ảnh của doanh nghiệp, bảo đảm doanh nghiệp phát triển bền vững, nâng cao tính cạnh tranh, nâng cao hiệu quả của hoạt động kinh doanh, dự đoán và đối phó với rủi ro và thách thức có thể xảy đến trong quá trình hoạt động.

Ông Võ Anh Tài Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty du lịch Sài Gòn (Saigon Tourist Group), cũng nêu ra quan điểm về phát triển du lịch bền vững. Ông cho biết, đề hồi phục hoạt động kinh doanh du lịch hiệu quả, cần một mô hình du lịch bền vững hơn, linh hoạt hơn, đặc biệt đối với các công ty lữ hành. Cơ chế chuyển đổi linh hoạt, sẵn sàng thích ứng, hiệu quả các hoạt động du lịch nội địa và quốc tế, kiểm soát, hạn chế tác động làm ảnh hưởng và hạn chế khủng hoảng hiệu quả hơn.

Giải Pháp Phục Hồi Du Lịch

Đa dạng hóa sản phẩm du lịch

Hiện nay xu hướng đi du lịch của khách hàng đã thay đổi rất nhiều so với trước khi xảy ra dịch. Chính vì thế nên việc đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, tạo ra các sản phẩm mới rất quan trọng đối với các doanh nghiệp lữ hành. Tổng Giám đốc Flamingo Redtours, Trưởng ban Truyền thông VISTA ông Nguyễn Công Hoan đưa ra nhận định rằng, cần đa dạng hóa các sản phẩm về du lịch, bổ sung những giá trị mới kích thích nhu cầu ngoài yếu tố giảm giá. Biện pháp giảm giá không còn là yếu tố tiên quyết vì giá đã giảm nhiều, không còn dư địa để giảm. Cần đánh giá rằng du lịch trong nước là chiếc phao cứu sinh của ngành du lịch nói chung và lữ hành nói riêng. Khi du lịch chỉ nằm trong thị trường nội địa, du khách sẽ khắt khe và đòi hỏi cao hơn về sản phẩm và chất lượng dịch vụ. Giảm giá không còn là yếu tố hấp dẫn hàng đầu mà hơn hết là sản phẩm cần có tính độc đáo, đặc biệt hơn đem lại nhiều giá trị và trải nghiệm thú vị vì thế kích thích nhu cầu du lịch của khách hàng. Bên cạnh đó, cần làm mới các địa điểm cũ, bổ sung thêm những dịch vụ để thu hút khách hàng quay trở lại nhiều lần.

Phó Tổng giám đốc Công ty Vietravel bà Nguyễn Thị Lê Hương cho rằng, đối với ngành du lịch nội địa, giai đoạn sau dịch, cần tập trung các chính sách kích cầu du lịch. Các doanh nghiệp trong ngành du lịch trong nước cần tập hợp lại và cùng nhau xây dựng các chương trình kích cầu, làm mới sản phẩm. Các doanh nghiệp trong ngành du lịch trong nước liên kết, phối hợp cùng với nhau để xây dựng những chuỗi sản phẩm, dịch vụ bổ sung mang tính tương trợ cho nhau. Ngoài ra, các doanh nghiệp trong nước cần có chính sách, cơ chế hỗ trợ cho doanh nghiệp trong ngành du lịch để có giá thành tốt nhất ví dụ như giảm giá vé vào các điểm tham quan từ 30% đến 50%, hỗ trợ giá cho khách hàng để ngành du lịch sớm phục hồi.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc công ty TST tourist ông Lại Minh Duy chia sẻ kinh nghiệm để thành công như hiện nay là phát triển sản phẩm du lịch ngắn ngày, không lợi nhuận, kích thích nhu cầu khách hàng. Ông cho biết ngay trong 15 ngày giãn cách xã hội TST tourist đã hoàn thành và cho ra đời sản phẩm 4 tour kích cầu du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận: Về với Cù Lao Tân Phong (Tiền Giang); Đi tìm cánh đồng bất tận (Mộc Hoá – long An); Ngắm Sài Gòn từ phía bên sông (Saigon Water bus – Bảo tàng Áo dài – Khu du lịch BCR); Trải nghiệm nông nghiệp xanh Sài Gòn (Chủ Chi – Nông nghiệp Công nghệ cao) nhận được phản hồi tích cực từ du khách và sự quan tâm, ủng hộ của các cấp chính quyền, sự hỗ trợ của Tổng Cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh.

Ông Lại Minh Duy chia sẻ rằng , TST tourist triển khai các tour ngắn ngày từ 1-2 ngày đến Tây Ninh, Vũng Tàu, Cần Đước nhằm đa dạng hóa sản phẩm và chúng tôi đã hoàn thiện hơn 50 sản phẩm tour từ 1 – 6 ngày hoàn toàn mới đưa vào khai thác trên phạm vi cả nước. 

Tình hình dịch bệnh khó khăn, diễn biến phức tạp khiến mỗi doanh nghiệp đều phải tự vật lộn để tìm kiếm lối thoát nhưng dựa trên nguyên tắc là tôn trọng và phát triển du lịch bền vững, từ đó tạo ra những sản phẩm mới đa dạng, phù hợp với nhu cầu khác nhau và khắt khe hơn của du khách, nhiều đơn vị đã bước đầu vượt qua giai đoạn khủng hoảng và lấy lại sự hồi phục.

Đa dạng hóa sản phẩm du lịch

Quý khách chưa rõ về Giải Pháp Phục Hồi Du Lịch Thời Covid-19 xin cứ hỏi, chúng tôi sẽ trả lời.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát